Top 8 Sản Phẩm Sáng Tạo Từ Phế Liệu Ấn Tượng Nhất

Top 8 Sản Phẩm Sáng Tạo Từ Phế Liệu Ấn Tượng Nhất

Top 8 Sản Phẩm Sáng Tạo Từ Phế Liệu Ấn Tượng Nhất

Những sản phẩm sáng tạo từ phế liệu vừa tận dụng giá trị của phế liệu, vừa góp phần bảo vệ môi trường sống. Vậy bạn đã biết cách tái chế phế liệu tại nhà chưa? Nếu chưa có ý tưởng nào xuất hiện thì bạn có thể tham khảo ngay top 10 sản phẩm ấn tượng nhất được sáng tạo hoàn toàn từ phế liệu trong bài viết sau nhé. Cùng Đồ gỗ Đông Hương tìm hiểu ngay thôi nào!

Quà lưu niệm làm từ vỏ chai thủy tinh

Ý tưởng làm quà lưu niệm từ vỏ chai thủy tinh dưới đây là sản phẩm sáng tạo bởi Nguyễn Quang Huy – sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Anh chàng sinh viên năm 4 này đã chủ động thu gom phế liệu chai thủy rồi lên ý tưởng “hô biến” chúng thành những món quà lưu niệm ý tưởng.

Dưới bàn tay khéo léo và óc thẩm mỹ giàu nghệ thuật của Quang Huy, anh chàng đã điểm tô thêm nét vẽ cuốn hút trên thân chai tạo thành họa tiết trang trí ấn tượng. Những món đồ thủ công hoàn thiện của anh được rất nhiều khách du lịch nước ngoài thích thú.

Sản phẩm sáng tạo từ phế liệu đĩa CD cũ

Những đĩa CD bỏ đi hoàn toàn có thể tái sử dụng thành nhiều vật dụng khác nhau như: Chong chóng, bình đựng hoa, cầu mây, bánh xe trong mô hình xe đạp, gương treo tường,…Chỉ cần thu gom những mẫu CD cũ, điểm tô thêm một vài chi tiết, bạn đã tạo ra được những sản phẩm tái chế ấn tượng. Dưới đây là mẫu hộp đựng giấy ăn và “quả cầu CD” chúc mừng Giáng Sinh được tạo ra từ loại phế liệu này:

Làm bút chì từ vỏ cây khô

Biến phế liệu thành công việc kinh doanh là ý tưởng tuyệt vời của bạn Đặng Ngọc Vinh – chàng sinh viên năm 4 Đại học Hutech. Vinh đã sáng tạo thương hiệu “Đại gia bút bi” cho riêng mình ngay từ khi mới ngồi trên ghế nhà trường bằng cách chế tạo bút chì từ vỏ cây khô.

Sáng tạo giàu ý nghĩa này của Vinh đã được bố mẹ đầu tư cho nguyên một “xưởng sản xuất thủ công” trong chính ngôi nhà của mình. Chưa dừng lại ở đó, với quyết tâm tận dụng phế liệu, bảo vệ môi trường, Vinh còn chủ động kêu gọi bạn bè tái chế chai nhựa, thùng carton thành nhiều sản phẩm khác như chuông gió, đồng hồ, khung ảnh,…

Tái chế phế liệu làm đèn trang trí

Chiếc đèn treo xinh xắn được tạo nên từ băng cassette cũ hoặc những chiếc cốc nhựa, giấy báo cũ, hộp sơn xịt, bật lửa, chai thủy tinh,… là sáng kiến thông minh. Thay vì vứt bỏ những phế liệu trên, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một chiếc đèn lỗng lậy, ấn tượng.

Hành động này vừa giúp tiết kiệm chi phí mua đèn, vừa tận dụng hết giá trị của phế liệu, hỗ trợ giảm rác thải nhựa. Hãy cùng xem chiếc đèn được tái chế từ vỏ chai nhựa màu xanh bên dưới đây nhé!

Làm tranh ảnh từ giấy vụn và vỏ hướng dương

Đây là ý tưởng tái chế được rất nhiều em nhỏ thích thú. Thay vì tốn kém việc mua bút màu, chỉ với vỏ hướng dương, giấy vụn cùng 1 chiếc bút chì nhỏ, bạn đã có thể giúp các bé sáng tạo nên một bức tranh tuyệt vời. Hơn thế, việc tái chế vỏ hạt hướng dương cũng góp phần giảm một lượng rác thải nhỏ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả được tạo nên từ vỏ hạt hướng dương giàu ý nghĩa bên dưới nhé!

Tái chế chai, lọ vứt đi thành những sản phẩm đẹp mắt

Với con mắt thẩm mỹ cùng lòng yêu nghệ thuật sáng tạo, Anh Đinh Thiên Tâm cùng gia đình đã nghĩ ra ý tưởng thu gom ve chai, vỏ chai cũ bỏ đi để tạo thành những đồ vật tái chế có giá trị kinh tế cao. Anh và vợ của mình đã sáng tạo những bức tranh, họa tiết đồ họa ấn tượng trên mỗi chiếc chai thủy tinh. Điểm tô thêm một chút màu sắc, những ve chai cũ kỹ đã trở thành sản phẩm đẹp mắt.

Bài viết liên quan

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂu

Gọi Ngay